Phong kham chua benh tri Thanh Duc
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lucky88 đưa tin: Hơn 60% số bệnh nhân đái tháo đường sống tại châu Á

Go down

Lucky88 đưa tin: Hơn 60% số bệnh nhân đái tháo đường sống tại châu Á Empty Lucky88 đưa tin: Hơn 60% số bệnh nhân đái tháo đường sống tại châu Á

Bài gửi by Admin Thu May 02, 2019 10:22 pm

Theo một báo cáo mới từ Sun Life Financial Asia, việc phối hợp, tiếp cận- dựa vào cộng đồng là điều cần thiết để kìm hãm sự gia tăng bệnh đái tháo đường ở châu Á.

Xem thêm:Kèo châu á là gì

Hơn 422 triệu người trưởng thành trên toàn thế giới đang sống chung với Đái tháo đường, trong đó hơn 60% sống tại châu Á. Nghiên cứu trước đó của Sun Life cho thấy trong khi nhận thức về nguyên nhân, phương pháp ngăn chặn đái tháo đường đang gia tăng, thì nhiều cá nhân vẫn không sẵn lòng hành động để chống lại căn bệnh này.

Báo cáo mới về bệnh đái tháo đường ở châu Á: Trao quyền cho cộng đồng để có cuộc sống khỏe mạnh hơn lần này tập trung vào Hồng Kông, Philippines, Indonesia, Việt Nam và Malaysia nhằm làm sáng tỏ tầm quan trọng của việc thu hút cộng đồng ở các quốc gia này để chống lại vấn đề sức khỏe đang tăng nhanh này.

Sự hội tụ của các yếu tố nguy hiểm dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm: đô thị hóa, thiếu các hoạt động thể chất ở mức độ cao, ô nhiễm, hút thuốc lá và chế độ ăn uống không lành. Trên phạm vi toàn cầu, báo cáo cho thấy rằng bệnh đái tháo đường sẽ tiêu tốn GDP khoảng 1,7 nghìn tỷ đô la Canada (khoảng 1.292 tỷ USD) từ năm 2011 đến 2030, trong đó riêng các nước thu nhập thấp đến trung bình bị mất khoảng 800 tỷ đô la Canada (khoảng 608 tỷ USD).

“Bệnh đái tháo đường là một thách thức hàng đầu đối với châu Á trong thế kỷ này và nó làm tổn hại đến chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực. Chúng tôi tin rằng cách duy nhất để kìm hãm đà gia tăng của bệnh đái tháo đường chính là sự hợp tác với các cộng đồng địa phương để tạo cơ hội thay đổi. Cộng đồng có thể tác nhân mạnh mẽ trong việc giáo dục, gắn kết, trao quyền cho các gia đình và cá nhân để tạo dựng lối sống lành mạnh hơn ”, ông Claude Accum, Chủ tịch của Sun Life Financial Asia cho biết.

Ngay trong đầu năm 2019, Sun Life Châu Á đã tổ chức giải chạy Resolution Run 2019 tại Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia và Hồng Kông và quyên góp được hơn 250.000 đô la Canada (khoảng hơn 4,3 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện để chung tay nghiên cứu và phòng chống bệnh đái tháo đường.

Một số chỉ số đáng chú ý:

• 422 triệu người trưởng thành sống chung với đái tháo đường, riêng Việt Nam có hơn 3,53 triệu người

• Hơn 1 triệu người trên thế giới chết do bệnh đái tháo đường Type II năm 2017

• GDP toàn cầu mất hơn 1,7 nghìn tỷ đô la Canada (khoảng 1.292 tỷ USD), bao gồm chi phí gián tiếp và trực tiếp vì bệnh đái tháo đường

• 60% số lượng người bệnh đái tháo đường sống tại châu Á

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 434
Join date : 30/12/2017
Age : 29
Đến từ : vietnam

http://khamchuabenhtri.org

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết